mail_outline Liên hệ watch_later 24/7 phone (0290) 3 877 678
HTX CUA BIỂN NĂM CĂN CÀ MAU
Cua ớt Singapore
Cua sốt cay là món ăn đặc sản của Singapore nên có mặt ở hầu hết trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng hải sản ở quốc đảo này. Cua có hương vị cay nồng, thơm ngon, hòa quyện với nước sốt sánh mịn, hương thơm dịu nhẹ.

    Nguyên Liệu

    1.            500 gram cua biển

    2.            100 gram tương cà

    3.            20 gram tương ớt

    4.            1 - 2 quả ớt sừng đỏ (tuỳ mức độ ăn cay)

    5.            8 gram gừng

    6.            1 củ tỏi to

    7.            1 thìa canh đường

    8.            1/2 thìa canh dấm trắng

    9.            1/2 thìa canh rượu trắng

    10.         1 quả trứng gà loại to

    11.         1/2 thìa cafe hạt tiêu

    12.         3 gram bột bắp

    13.         Rau mùi

    14.         30 gram kem tươi(whipping cream)

    15.         100 ml nước

    16.         1/2 thìa gia vị



    Cách Làm

    1. Làm sạch cua. Luộc chín cua (20-30') tuỳ độ lớn của cua. Tách riêng mai, chặt đôi mình cua, đập hơi vỡ càng cua.

  1. Đập dập 1/2 củ tỏi, phi thơm. Cho cua vào đảo 2 phút.

  2. Đập dập 1/2 củ tỏi, phi thơm. Cho cua vào đảo 2 phút.


  3. Cho 1/2 củ tỏi còn lại, gừng, ớt tươi và 30 gram kem tươi vào máy xay, xay gần nhuyễn. Cho hỗn hợp trên cùng đường, muối, tương ớt, tương cà, dấm, rượu, nước vào nồi đun sôi. Cho cua vào đảo đều trong 6 phút. Đánh tan trứng, cho vào đảo nhanh tay cùng cua. Hoà tan bột bắp cùng 2 thìa canh nước, cho vào chảo cua đảo đều đến khi nước sôi trở lại. Tắt bếp, cho cua ra đĩa, rắc tiêu và rau mùi. Món ăn dùng nóng, ăn kèm bánh bao chay chiên. 
    Chúc các bạn thành công.
HTX G.V.H.B CUA BIỂN NĂM CĂN - CÀ MAU
Người Đại Diện: Phạm Trường Giang
Địa Chỉ : Nguyễn Tất Thành, Khóm Cái Nai, TT Năm Căn, Tỉnh Cà Mau
Điện Thoại : 0290.3.877.678 – 0914.424.221 – 0939.470.123 – 0942.654.777
Hợp tác xã G.V.H.B Cua Biển Năm Căn Cà Mau

Địa chỉ: Nguyễn Tất Thành, Khóm Cái Nai, TT Năm Căn, Tỉnh Cà Mau

Email: htxcuabiennamcan@gmail.com | Điện thoại: (0290) 3 877 678